top of page
 • พรีเซท คืออะไร?
  พรีเซท คือ ตัวเสริมสำหรับ Adobe Lightroom จะทำงานคล้ายๆ กับฟิลเตอร์ แต่ละเอียดมากกว่า และสามารถปรับแต่งเพิ่ม/ลด ได้ทุกๆ เครื่องมือ การใช้งานก็กดเพียงคลิกเดียว ภาพจะแต่งตามโทนนั้นๆ ทันที
 • Adobe Lightroom คืออะไร?
  Adobe Lightroom คือโปรแกรมแต่งภาพของ Adobe ที่นิยมที่สุดในโลก ปัจจุบันรองรับทั้งมือถือ แทบเลต และคอมพิวเตอร์ จุดเด่นและความแตกต่างคือสามารถนำ Preset ที่ใช้บนคอมไปใช้แต่งภาพบนมือถือได้ด้วย ทำให้สามารถแต่งภาพได้ระดับเดียวกับคอมพิวเตอร์ และยังมีเครื่องมือที่หลากหลายและคุณภาพสูงมาก ที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดใช้ฟรี ไม่มีเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่ม บนมือถือและแทบเลตอีกด้วย
 • ทำไมเราจึงควรใช้พรีเซท?
  - ใช้งานง่าย คลิกเดียวจบ - ไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติม หรือ เข้าใจเครื่องมือใดๆ ก็ใช้ได้ - เป็นการแต่งภาพระดับสูง บนมือถือ ซึ่งยังไม่มีแอพไหนทำได้ - หลังจากแต่งแล้ว ไม่ส่งผลต่อความละเอียดของภาพต้นฉบับ
 • ใช้งานอย่างไร ติดตั้งยากไหม?
  หลังจากที่ติดตั้งพรีเซทเข้าไปในแอพ Lightroom แล้ว สามารถแต่งภาพให้สวยได้ในคลิกเดียว และสามารถปรับเครื่องมือต่างๆ เช่น แสง สี เพิ่มเติมได้ สำหรับความยากง่ายในการติดตั้ง ขึ้นอยู่กับความถนัดของลูกค้าแต่ละคน ทางเราจะมีวิดิโอสาธิต และขั้นตอนการติดตั้งอย่างละเอียดให้ รับรองว่าสามารถติดตั้งได้แน่นอน
 • ปัจจุบันมีคอลเลคชั่นใดบ้าง?
  ปัจจุบันเรามีทั้งหมด 5 คอลเลคชั่น ได้แก่ 01 EVERYDAY COLLECTION 02 BLOGGER COLLECTION 03 TRAVELER COLLECTION 04 HAPPY COLLECTION 05 GOOD DAY COLLECTION
 • แต่ละคอลเลคชั่น ต่างกันอย่างไร?
  01 EVERYDAY Collection จะเป็นโทนที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ คลอบคลุมทุกกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันครับ โทนสีจะปรับไม่มาก จึงใช้งานง่าย 02 BLOGGER Collection โทนสีที่มีความจัดจ้าน เปลี่ยนชัดเจน ให้ภาพที่มีความโดดเด่น น่าสนใจ คล้ายกับสไตล์ที่บล๊อคเกอร์นิยมใช้ครับ 03 TRAVELER Collection โทนสีออกแบบมาเพื่อภาพท่องเที่ยวและทิวทัศน์ แต่ก็สามารถใช้กับภาพคนได้เช่นกันครับ โทนจะสีกลางๆไม่จัดจ้านหรือไม่อ่อนมากเกินไป จึงเป็นโทนที่ใช้ง่าย เข้าได้กับภาพทุกแนวครับ 04 HAPPY Collection โทนสีสว่างสดใส ดูสนุกสาน ใช้แล้วภาพดูเปลี่ยนชัดเจน ทำให้ภาพดูมีเอกลักษณ์ น่าสนใจครับ 05 GOODDAY Collection โทนสีที่มีความพอดีลงตัว ไม่เข้มหรืออ่อนเกินไป ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ในทุกๆวันครับ ทุกโทนโทนมีเอกลักษณ์ ให้ภาพดูสวยขึ้นชัดเจนครับ
 • โทน Free Vol.1 และ Free Vol.2 คืออะไร?
  โทน Free Vol.1 และ Free Vol.2 คือโทนที่ทางเราแถมฟรีให้ลูกค้า โดยจะแถม Free Vol.1 สำหรับลูกค้าที่รับคอลเลคชั่น 01 หรือ 02 หรือ 03 Free Vol.2 สำหรับลูกค้าที่รับคอลเลคชั่น 04 หรือ 05
 • โทน Exclusive คืออะไร รับได้อย่างไร?
  โทน Exclusive คือโทนพิเศษที่ทำขึ้นมาแจกในกิจกรรมต่างๆ ของทางเพจ ลูกค้าสามารถรับได้ โดยการเข้าร่วมกิจกรรม โทนพิเศษนี้ จะแจกให้สำหรับลูกค้าที่เคยซื้อพรีเซทไปแล้วเท่านั้น สำหรับกิจกรรมต่างๆ ลูกค้าสามารถติดตามได้ทางหน้าเพจ
 • โปรโมชั่นลูกค้าเก่า คืออะไร?
  สำหรับลูกค้าที่เคยซื้อพรีเซทกับทางเพจไปแล้ว จะได้รับราคาลูกค้าเก่า ในการกลับมาซื้อครั้งหน้า โดยจะลดเหลือ คอลเลคชั่นละ 199 บาท จาก 250 บาท
 • จะต้องติดตั้งในโปรแกรม/แอพ อะไร?
  พรีเซท จะต้องติดตั้งและใช้งานกับโปรแกรม/แอพ Adobe Lightroom โดยบนมือถือและแทบเลต เป็นแอพฟรี ลูกค้าสามารถโหลดมาติดตั้งได้เลย สำหรับบนคอมพิวเตอร์ ลูกค้าจะต้องหาโหลดมาติดตั้งก่อน หรือสามารถโหลดโดยตรงได้จากเวปไซต์ของ Adobe (มีค่าใช้จ่ายในการโหลด)
 • จำเป็นต้องมีพื้นฐานการใช้ Adobe Lightroom ไหม?
  ลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานในการใช้ Adobe Lightroom มาก่อน ทางเรามีวิดิโอสาธิต และมีแอดมินคอยให้คำแนะนำลูกค้าทุกขั้นตอน หลังจากติดตั้งเสร็จ ลูกค้าจะสามารถใช้แต่งได้ทันที
 • แอพฯ รองรับภาษาไทยหรือไม่?
  แอพ Adobe Lightroom บนมือถือ สามารถเลือกใช้ภาษาไทยได้
 • หากติดตั้งไม่เป็น สามารถขอเงินคืนได้ไหม?
  หลังจากลูกค้าตัดสินใจซื้อพรีเซทแล้ว ทางเราขอสงวลสิทธิ์ในการขอเงินคืนในทุกกรณี (ยกเว้นความผิดพลาดนั้นมาจากทางเพจ) สำหรับการติดตั้ง ทางเพจมีวิดิโอสาธิตการติดตั้งอย่างละเอียด และมีแอดมินคอยตอบคำถาม และให้คำปรึกษาตลอด หากลูกค้าปฏิบัติตาม สามารถติดตั้งได้แน่นอน
 • ถ้าอัพเดท หรือลบแอพ พรีเซทจะหายไหม?
  การอัพเดทเครื่อง โดยปกติแล้ว การอัพเดทโทรศัพท์ จะไม่ทำให้พรีเซทหายไป แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในบางกรณี การลบแอพ การลบแอพจะทำให้พรีเซททั้งหมดหายไป เนื่องจากพรีเซทถูกติดตั้งเข้าไว้กับตัวแอพ ดังนั้น แนะนำให้ลูกค้าหลีกเลี่ยงการลบแอพหากไม่มีความจำเป็น
 • ติดตั้งบน iPhone ได้หรือไม่?
  มือถือยี่ห้อ iPhone สามารถติดตั้งพรีเซทได้ แต่จะต้องเป็น iOS 12.3 ขึ้นไปเท่านั้นจึงจะรองรับ และมีพื้นที่ว่างในเครื่องอย่างน้อย 1 GB *iPad iOS 12.3 ขึ้นไป สามารถติดตั้งได้เช่นกัน หมายเหตุ : ต้องมีบัญชี Apple ID เพื่อทำการดาวน์โหลดแอพ
 • ติดตั้งบนระบบ Andriod ได้หรือไม่?
  สามารถติดตั้งบนระบบ แอนดรอยด์ได้ แต่จะต้องเป็นเวอร์ชั่น 5.0 ขึ้นไปจึงจะรองรับ และมีพื้นที่ว่างในเครื่องอย่างน้อย 1 GB *แทบเลต เวอร์ชั่น 5.0 ขึ้นไปสามารถติดตั้งได้เช่นกัน หมายเหตุ : ต้องมีบัญชี Google Play เพื่อทำการดาวน์โหลดแอพ
 • มือถือยี่ห้อ OPPO ติดตั้งได้หรือไม่?
  Oppo มักจะมีปัญหาระหว่างหรือหลังจากติดตั้ง จึงแนะนำให้ทดลองติดตั้งก่อนครับ หากไม่พบปัญหา ค่อยกลับมาซื้อโทนหลักอีกครั้ง ดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์นี้ www.thepresetsclub.com/freetrial ปล. บางกรณีอาจจะมีปัญหาหลังจากติดตั้ง หากลูกค้ายินดียอมรับความเสี่ยงในจุดนี้ เมื่อเกิดปัญหา จะไม่สามารถคืนเงินได้ (แต่จะใช้สิทธิ์ขอรหัสเพื่อโหลดซ้ำได้ 1 ครั้ง)
 • ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่?
  บนคอมพิวเตอร์ หากลูกค้ามีโปรแกรม Adobe Lightroom อยู่แล้ว สามารถซื้อพรีเซทเข้าไปติดตั้งในโปรแกรมได้เลย หากยังไม่มีโปรแกรม จะต้องหาดาวน์โหลดมาติดตั้งให้เรียบร้อยก่อน หรือสามารถโหลดจากเวปไซต์ของ Adobe โดยตรง (มีค่าใช้จ่ายในการโหลด) ความต้องการของระบบสำหรับ MAC (Lightroom Classic CC/CC) ระบบปฏิบัติการ : Mac OS X v10.11 (El Capitan), Mac OS v10.12 (Sierra), or Mac OS v10.13 (High Sierra) ฮาร์ดไดร์ฟ : พื้นที่ว่างอย่างน้อย 10 GB ความต้องการของระบบสำหรับ Windows (Lightroom Classic CC/CC) ระบบปฏิบัติการ : Windows 10 (64-bit) Version 1511 หรือสูงกว่า, Windows 7 (64-bit), Windows 8.1 (64-bit) ฮาร์ดไดร์ฟ : พื้นที่ว่างอย่างน้อย 10 GB
 • หลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว สามารถลบไฟล์พรีเซทออกจากเครื่องได้ไหม?
  หลังจากที่ลูกค้าติดตั้งตัวพรีเซท เข้าไปในแอพ Adobe Lightroom แล้ว สามารถลบไฟล์พรีเซทออกจากเครื่องได้ จะไม่ทำให้้พรีเซทในแอพหายไป
 • หากติดตั้งพรีเซทเพิ่ม พรีเซทอื่นๆ จะหายไปไหม?
  ลูกค้าสามารถติดตั้งพรีเซทใหม่เข้าไปในแอพได้เรื่อยๆ โดยไม่ทำให้พรีเซทที่มีอยู่หายไป แต่แนะนำให้ตั้งชื่อพรีเซทให้ต่างกัน ไม่ซ้ำกับอันที่มีอยู่เดิม
 • หลังจากติดตั้งพรีเซทแล้ว สามารถใช้ได้นานเท่าไหร่?
  หลังจากลูกค้าติดตั้งพรีเซทเข้าไปในแอพ Adobe Lightroom แล้ว พรีเซทจะอยู่ตลอดไป ไม่มีวันหมดอายุ จนกว่าจะลบแอพหรือมีการเปลี่ยนเครื่องใหม่ กรณีที่ลูกค้าต้องการติดตั้งใหม่ หรือเปลี่ยนเครื่อง สามารถติดต่อขอรับรหัสดาวน์โหลดใหม่ได้อีก 1 ครั้ง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • หลังจากใช้พรีเซท สามารถปรับเพิ่มเติมได้ไหม?
  ลูกค้าสามารถปรับเพิ่มเติมได้ หลังจากใช้พรีเซทแล้ว โดยสามารถปรับได้ในส่วนของ แสง สี เป็นต้น
 • จำเป็นต้องสมัครแอพแบบ Premium ไหม?
  ลูกค้าสามารถใช้แอพ Adobe Lightroom แบบฟรีได้เลย ไม่จำเป็นต้องสมัครแบบ Premium และไม่แนะนำให้กดทดลองใช้แบบ Premium ก่อนจะติดตั้งพรีเซท เพราะหลังจากหมดเวลาทดลอง 30 วันแล้ว พรีเซทของลูกค้าอาจจะหายไปด้วย และต้องทำการติดตั้งใหม่
 • สามารถสั่งซื้อช่องทางไหนได้บ้าง?
  ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ทางแชทเพจ The Preset Club บน Facebook จะมีแอดมินคอยตอบลูกค้าตั้งแต่เวลา 09.00 - 00.00 น. ของทุกวัน
 • สามารถสั่งซื้อเพียงโทนเดียวได้หรือไม่?
  ปัจจุบันจะยังไม่มีการแบ่งขายแบบโทนเดียว ลูกค้าจะต้องรับเป็นคอลเลคชั่นละ 10 โทน เท่านั้น
 • โปรโมชั่นแต่ละเดือน จะเหมือนกันหรือไม่
  สำหรับโปรโมชั่นหลักของเรา จะเหมือนกันทุกเดือน ดังนี้ 1 คอลเลคชั่น 250 บาท (10 โทน) 2 คอลเลคชั่น 399 บาท (20 โทน) 3 คอลเลคชั่น 599 บาท (30 โทน) 4 คอลเลคชั่น 799 บาท (40 โทน) 5 คอลเลคชั่น 999 บาท (50 โทน) พร้อมรับพรีเซทแถมฟรี โดยจะมี - Free Vol.1 เมื่อซื้อ คอลเลคชั่น 1 หรือ 2 หรือ 3 - Free Vol.2 เมื่อซื้อ คอลเลคชั่น 4 หรือ 5 และจะมีโปรโมชั่นพิเศษตามวันพิเศษหรือเทศกาลอีกด้วย
 • สามารถซื้อแบบคละโทนได้หรือไม่?
  โทนต่างๆ จะถูกจัดมาตามคอลเลคชั่นที่มี ไม่สามารถสั่งซื้อคละโทน จากหลายคอลเลคชั่นได้
bottom of page